Những Sai Lầm Khi Bắt Đầu Kiếm Tiền Online Của Người Mới Cần Biết

Nói đến kiếm tiền online, chắc chắn bạn đã tìm hàng loạt những thông tin trên google và youtube nói về nó. Những thông tin kiếm tiền dễ dàng, làm đơn giản ra nhiều tiền từ online. Hẳn là đã in đầu vào tâm lý của bạn và của rất nhiều người đang muốn làm giàu từ online. Tôi gọi đó là “đòn tâm lý chí mạng” khiến bạn “ảo tưởng“.

Nói đến đây, chắc bạn sẽ nghĩ bài viết này sẽ lại là bài viết dạy đờichỉ trích những hình thức kiếm tiền online? Tôi xin khẳng định là KHÔNG. Bạn có thể thành công với bất kể hình thức kiếm tiền online nào trên mạng, nhưng chắc chắn nó không dễ dàng như những gì bạn biết trước khi bạn đến với Blog Duymkt.net.

Những sai lầm khi kiếm tiền online bạn cần biết để thành công nhanh hơn

Có lẽ bạn từng nghe qua câu: “Học làm giàu từ những người thành công không chỉ học từ thành công của họ là chưa đủ. Mà cái quý giá cần phải học đó là thất bại và sai lầm từ họ“. Bởi lẽ họ thành công bạn có biết họ phải trải qua bao nhiêu thất bại cả về vật chất và tinh thần không?

Vậy nên, đây là bài viết mà tôi gửi đến cho những sai lầm có thể bạn mắc phải, những khó khăn bạn phải trải qua khi bắt đầu kiếm tiền trên mạng. Chính bản thân tôi cũng từng là người mắc phải muốn chia sẻ lại cho các bạn.

Sự thật về kiếm tiền online bạn cần biết

Kiếm tiền online hay viết tắt là MMO từ cụm từ Make Money Online, luôn là một xu hướng kiếm tiền mà nhiều người theo đuổi. Nhiều hình thức kiếm tiền mmo đã được mọi người biết đến ở thời buổi công nghệ 4.0 này cái gì cũng tìm hiểu rất dễ dàng. Bản thân tôi đã từng chứng kiến không ít người phát tài và đổi vận từ việc kiếm tiền trên Internet. Nhưng bên cạnh đó thì cũng vô số người phải đi vào ngõ cụt, bế tắc và nợ nần.

Thị trường kiếm tiền online trong 2020 nói riêng và trong tương lai nói chung, chắc chắn không còn dễ dàng cho bạn kiếm tiền dễ dàng như những năm trước đó. Đơn giản bởi vì người tham gia ngày càng nhiều, mức độ cạnh tranh ngày càng cao và cơ hội của bạn ngày càng hạn chế.

Những công việc kiếm tiền từ Google, Youtube hay Facebook cũng ngày càng thắt chặt các thuật toán mới và khó hơn còn người làm online. Đó chính là lý do khiến nhiều người bế tắc và từ bỏ kiếm tiền online ngay khi gặp khó khăn bởi áp lực từ công nghệ đến áp lực từ cuộc sống hằng ngày.

Những sai lầm khi mới bắt đầu kiếm tiền online

Chắc hẳn bạn đã đọc và xem quá nhiều video, bài viết về thành công để tạo động lực rồi. Nhưng hôm nay thì khác, bạn sẽ biết về những thất bại, khó khăn để biết bản thân đang ở đâu. Tôi sẽ nói cụ thể từng hình thức kiếm tiền trên mạng uy tín, phổ biến hiện nay. Để cho các bạn cũng biết và cùng rút kinh nghiệm khi thực hiện học và làm việc.

Sai lầm 1: Kiếm tiền online không cần bằng cấp và kỹ năng?

Điều và nhiều người, trong đó có cả tôi, tìm đến kiếm tiền online vì thiếu tiền, thu nhập thấp và cuộc đời đang bế tắc về cơm áo gạo tiền. Các bạn không thể tìm được một công việc đúng chuyên ngành và ổn định với xã hội ngoài kia đủ loại tiền phải chi trả. Lúc đó kiếm tiền trên mạng chắc hẳn đang là chìa khóa cứu bạn khỏi bể khổ cuộc đời.

Nhưng không bạn tôi ạ, đã nói đến kiếm tiền online thì chúng ta cũng phải biết nó là một ngành nghề, và nó cũng đòi hỏi những chuyên môn, kỹ năng nhất định thì mới ra tiền được.Nếu bạn bạn nghĩ kiếm tiền trên internet với tư duy “ăn xổi“, thì bạn chắc chắn sẽ thất bại. Bởi vì không ai “ăn xổi” được cả đời cả bạn tôi ạ.

Tư duy ăn xổi sẽ không bền lâu và dễ thất bại trong tương lai

Nhiều người, cứ lên trên mạng là với mong muốn kiếm tiền đã lao vào các hình thức, mà quên mất rằng mình không hề có chút kĩ năng nào. Để tôi lấy ví dụ cụ thể các loại hình kiếm tiền uy tín, phổ biến từ trên mạng cho các bạn cùng biết:

1. Kiếm tiền youtube

Chắc hẳn bạn sẽ không xa lạ gì với Youtube và cách kiếm tiền từ nó. Đơn giản chỉ cần 4 bước:

  1. Tạo một kênh trên gmail của bạn
  2. Upload video cho kênh của bạn
  3. Đợi đủ điều kiện tham gia kiếm tiền youtube 1000 đăng ký và 4000 giờ xem
  4. Chờ đợi ôm tiền về túi vào ngày 22 hàng tháng
Kiếm tiền youtube không đơn giản ở mỗi việc update video là ra tiền như bạn nghĩ

Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng muốn kiếm tiền từ Youtube đâu phải đơn giản như vậy. Bởi đội ngũ nhân viên Google họ càng ngày càng thông minh và update nhiều thuật toán mới cho Youtube. Vậy nên nó đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng với có thể lấy được tiền về. Bạn có thể tham hướng dẫn học kiếm tiền youtube hiệu quả

Những kỹ năng kiếm tiền youtube cần có là gì? Đó là kỹ năng về làm video từ việc chỉnh sửa cắt ghép từ tài liệu bạn có. Hoặc nếu bạn muốn quay Vlog thì phải có kỹ năng nói, thuyết trình hay đủ các kỹ năng mềm của bản thân bạn làm ra video đó. Ngoài ra, bạn phải biết về các kỹ năng SEO Youtube, thủ thuật Youtube, quảng cáo Youtube để biết cách kéo người xem đến kênh của bạn và xa hơn nữa là biết cách xây dựng thương hiệu kênh youtube hiệu quả. Hay bạn đang nghĩ bản thân có thể làm giàu được từ việc Reup video từ youtube? Không đâu bạn của tôi. Làm gì có của trời cho ăn mãi vậy.

2. Kiếm tiền Affiliate Marketing

Đây là một hình thức đang rất hot mà nhiều người theo đuổi. Bạn thường thấy những người làm Affiliate Marketing doanh thu cực khủng và thấy họ làm rất dễ dàng. Nhiều bạn đang nghĩ chỉ cần copy, paste đường dẫn link tiếp thị và đi spam trên youtube hoặc facebook là ra tiền, là trở thành đại gia ngay.

Kiếm tiền affiliate marketing đòi hỏi rất nhiều kỹ năng bạn cần phải học

Bạn có biết kiếm tiền Affiliate Marketing được doanh thu tốt hàng tháng họ phải biết và làm những gì không? Đó là những kỹ năng online sau:

  • Kỹ năng thiết kế website
  • Kỹ năng Content Marketing
  • Kỹ năng SEO website, bài viết
  • Kỹ năng tư duy về bán hàng
  • Rất nhiều kỹ năng khác nữa.

Sẽ mất cả năm trời hoặc vài năm, thậm chí có người đánh đổi cả thanh xuân để học hết các kỹ năng đó. Vậy nên học mới có thành công từ kiếm tiền Affiliate Marketing. Vậy nên, bạn đừng có nghĩ việc không phải học mà vẫn kiếm được ra tiền từ nghề đó. Tất nhiên trường hợp kiếm tiền ngoại lệ vẫn có, nhưng đó chỉ là may mắn và tư duy ăn xổi không bền vững, để rồi sau này nghiệm lại còn mệt mỏi hơn nữa, bởi bạn sẽ phải cái giá tìm một nghề mới lại từ đầu một ngày không xa vì thiếu kỹ năng làm online theo xu hướng thời đại. Tìm hiểu thêm kiến thức tại kênh youtube Duy MKT

3. Kiếm tiền từ đầu tư online: Đầu tư tiền điện tử.

Trong những năm trở lại đây. Nhiều nhà đầu tư Bitcoin và những đồng tiền điện tử khác đang rất sôi nổi. Có nhiều người vẫn đang kiếm tiền lớn, sinh lời mạnh ngay cả dịch bệnh 2020 đang xảy ra. Nhưng ai đảm bảo được rằng, những người đầu tư theo phong trào như vậy sẽ không phá sản trong tương lai? Bởi sự thiếu kiến thức sẽ khiến bạn phải trả giá cực đắt một ngày không xa.

Lập kế hoạch phát triển đầu tư online rõ ràng

4. Kiếm tiền từ bán hàng online và kinh doanh online

Trong thời gian dịch bệnh năm 2020, nhiều công việc đã phải thực hiện trên online. Nhiều bạn người đã đưa công ty, cửa hàng cá nhân lên online họ đã kiếm được ngàn đô đến triệu đô.  Nhưng những người “sấp mặt” với loại hình này không ít. Nó đòi hỏi bạn phải biết các kỹ năng online giống như mục kiếm tiền affiliate marketing bên trên tôi chia sẻ. Ngoài ra còn phải biết điều hành nhân sự, đến huy động vốn để kinh doanh. Còn phải có yếu tố may mắn trong đó nữa.

Tất nhiên bạn có thể thuê các đơn vị làm cho bạn. Nhưng vốn đâu bạn làm thì cần phải cân nhắc. Bởi vì chính tiền để bạn đi học những kỹ năng online đó bạn còn lo ngại và sợ lâu, nữa là tiền bỏ vốn ra thuê nhân sự?

Sai lầm 2: Thiếu thông tin, ảo tưởng khi mới bắt đầu kiếm tiền trên mạng

Tôi chắc chắn rằng, nhiều bạn khi làm online cứ nghĩ rằng chỉ cần bỏ thời gian với vốn chi phí 0 đ vào một việc gì đó trên online là sẽ ra tiền và ra rất nhiều tiền. Thay vì việc học và bổ túc kiến thức cho hướng chuyên sâu để làm hiệu quả. Nhưng thật sự, công việc nào cũng cần tiêu tốn thời gian, công sức và tiền bạc dù lớn hay nhỏ.

Online không dễ được đếm tiền như bạn nghĩ

Các bạn tin tưởng và nghĩ rằng đọc được một vài thông tin từ website ở nơi nào đó, cộng thêm việc nhìn những thông tin hình ảnh doanh thu khủng, lời ngon ngọt họ chia sẻ là bạn sẽ kiếm tiền được như họ. Tôi không nói những việc đó là không ra tiền hay là những doanh thu đó là ảo, sự thật là cái gì cũng có cái giá của nó. Kiếm tiền Online là thứ bạn phải trả giá cụ thể, vì có ai cho mãi bạn trên đó?. Sẽ không có chuyện bạn làm giàu từ những công việc nhẹ nhàng và đơn giản là ngồi copy paste hay là gõ bàn phím.

Sai lầm 3: Thiếu sự kiên trì, nhẫn nại

Đa số nhiều người luôn có tinh thần hào hứng ngay lúc đầu. Các bạn chịu làm một công việc gì đó đến 2 tháng, 6 tháng,… thậm chí là cả năm. Nhưng số tiền kiếm được vẫn không đủ bạn chi trả cho việc ngồi uống cafe mỗi ngày. Đó là sự thật của đa số người mới đi kiếm tiền online từ việc tự học không có cơ bản. Bạn bắt đầu thấy đuối với công việc đó, không còn hứng thú và chán nản sinh ra bỏ cuộc. Không ít người quay về việc làm những công việc truyền thống như cũ và từ bỏ giấc mơ online.

Bạn phải vượt qua mọi thử thách mới tiến đến thành công

Đặc thù của kiếm tiền trên mạng, chính là việc bạn sẽ chịu bỏ bao nhiêu thời gian để mang lại đồng tiền đầu tiên. Nếu bạn không kiên trì được đến thời điểm đó thì tốt nhất hãy dừng lại. Nhất là đối với những bạn xây dựng hệ thống online phát triển kinh doanh, muốn cho luôn doanh thu khủng ngay từ khi làm là điều không thể.

Thời gian bạn xây dựng tên tuổi, thương hiệu, chất lượng cho bản thân, công ty xa hơn là doanh nghiệp không phải ngày một ngày hau là làm được ngay. Chính vì vậy, khi quyết định làm gì trên online, hãy sống chết và quyết tâm với nó. Như tôi từng nói với rất nhiều bạn: “Hãy vượt qua giới hạn của bạn để biết bạn là ai? Thành công sẽ theo bạn khi bạn vượt qua giới hạn của bản thân”

Sai lầm 4: Định hướng không đúng đắn về nghề làm trên online

Định hướng không đúng đắn là bạn chọn sai hướng phát triển dành cho bản thân. Cái gì cũng muốn thử, cái gì cũng muốn tay to lo hết công việc, nhưng lại không làm được việc gì ra hồn. Lời khuyên cho bạn là người mới làm kiếm tiền đó là hãy tham khảo tất cả từ bất kể ở đâu đó bạn tìm thấy thông tin. Sau đó bạn hãy chọn một hay thức phù hợp với bạn thân để làm và sống chết với nó.

Bạn cần phải quyết định đúng hướng đi của riêng bạn

Cụ thể hơn để bạn dễ hiểu khi chọn hướng kiếm tiền:

Nếu bạn chọn làm Youtube: Hãy đầu tư thời gian vào học các kĩ năng về chỉnh sửa video, âm thanh, hình ảnh để xây dựng nội dung cho video chất lượng kiếm tiền youtube

Nếu chọn Affiliate Marketing: Hãy học về thiết kế web, học SEO website và bài viết, học content marketing,… Khi các bạn nắm vững kiến thức về lĩnh vực mà mình chọn, không khó để các bạn kiếm ra tiền.

Nếu bạn chọn bán hàng và kinh doanh online: Hãy học những vấn đề về quản trị dòng tiền và thời gian, sau đó học các kỹ năng online nếu bạn muốn tự làm chủ với chi phí thấp nhất. Có điều kiện thì bạn mới thuê nhân viên.

Sự thật, khi bạn thành công với một loại hình thức kiếm tiền trên mạng thì bạn hoàn toàn có thể làm thêm những hình thức khác nữa. Bởi đó thành công tiếp nối thành công. Lúc đó bạn có tư duy và quy mô làm việc rõ ràng, thì hiệu quả ra tiền sẽ rất nhanh chóng. Từ đôi tay, bộ não của bạn có thể lấy rất nhiều tiền từ online vấn đề là bạn lấy được bao nhiêu thì cứ phấn đấu từ ngày.

Tổng kết chia sẻ về những sai lầm khi đi kiếm tiền trên mạng

Kiếm tiền online thực sự là một ngành nghề như bao công việc bạn từng làm. Nó đòi hỏi những kỹ năng và chuyên môn riêng biệt của mỗi hướng bạn theo đuổi.  Chính vì thế bạn hãy trang bị kiến thức đầy đủ để áp dụng và hành động ngay với hướng bạn xác định sống chết, quyết tâm theo đuổi. Kiến thức + đam mê + chiến lược tư duy định hướng đúng sẽ giúp bạn ôm tiền thiên hạ về túi dễ dàng, không ảo tưởng.

Các bạn có thể không thành công với con đường kiếm tiền online với một hình thức nào đó, nhưng các hình thức thức khác biết đâu bạn lại gặp nhiều may mắn. Đồng thời sự thật Duy MKT phải nói với bạn là khi bạn có kỹ năng trên online thì vứt đâu bạn cũng sống được, bởi vì kỹ năng đó xã hội đang cần những người có kỹ năng đó. Do đó bạn không thiếu việc để làm.

Sự thật thành công trên online hay không, phụ thuộc vào cách bạn thực hiện nó như thế nào. Còn việc bạn không làm việc này thì làm việc khác. Hãy làm chủ cuộc đời bạn bằng cách lập ra những kế hoạch rõ ràng và phấn đấu.

Duy MKT – Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0969861921