Cách phát triển hệ thống kinh doanh online trong thời kỳ Covid 19

Đây là lúc mà thị trường kinh doanh truyền thống đang điêu đứng vì dịch bệnh Covid-19. Những ai đang kinh doanh các mặt hàng bằng online từ trước tới nay thì đây là thời điểm tốt để phát triển hệ thống online vững mạnh. Vậy phải xây dựng hệ thống online như thế nào thì bài viết này chia sẻ cho bạn bí kíp hiệu quả nhất.

Thời kỳ Covid-19 biến nguy cơ thành cơ hội trong kinh doanh online

Sự thật kinh doanh online đang là cơ hội rất lớn cho tất cả mọi người. Những ai đang chuẩn kế hoạch làm online thì hãy chuẩn bị hệ thống ngay từ bây giờ. Nếu chờ hết dịch mới làm thì bạn sẽ bị chậm và mất cơ hội dẫn đầu.

Biến nguy cơ thành cơ hội trong thời kỳ covid-19 với kinh doanh online

Bệnh dịch Covid-19 chưa biết khi nào mới hết. Đây là lúc tất cả mọi người thấy được tầm quan trọng của việc kinh doanh phải hoạt động linh hoạt với mọi sự cố để tồn tại và phát triển. Ngay tại lúc này tôi không viết ra đây những lời động viên vô bổ với bạn mà giúp bạn cách làm cụ thể cho việc xây dựng hệ thống kinh doanh online hiệu quả. Chúng ta bắt đầu thực hiện những vấn đề sau:

Những điều cần làm khi xây dựng hệ thống kinh doanh online

Đây là những việc cần thiết và bắt buộc phải làm khi bạn muốn có một hệ thống chất lượng trên online. Những việc đó gồm có:

1. Tạo ngay một website bán hàng

Hiện tại hầu như tất cả mọi người đều phải nghỉ làm vì dịch bệnh, đây là lúc họ online rất nhiều và tìm kiếm rất nhiều thông tin đến việc mua hàng online. Họ đang tìm kiếm các đơn vị, thương hiệu uy tín để mua hàng. Bạn muốn có cơ hội đứng trong top tìm kiếm của họ thì cần phải thực hiện ngay việc xây dựng một website.

Website là nơi giúp bạn đăng lên đó nhiều sản phẩm để bán, giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo, giúp bạn thu thập thông tin khách hàng tiềm năng để sau này có những chiến lược marketing quảng cáo hiệu quả. Những ai có website bán hàng rồi thì cần tối ưu phát triển nó ngay, chứ đừng vứt nó một chỗ và để đó. Hãy tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hướng đến khách hàng mục tiêu bằng cách làm SEO cho website của bạn lên top Google.

Nếu bạn cần thiết kế website ngay thì tham khảo tại dịch vụ thiết kế website wordpress chuẩn seo

2. Xây dựng hệ thống cộng đồng trên mạng xã hội

Youtube và Facebook là 2 mạng xã hội phổ biến để xây dựng cộng đồng cực kỳ chất lượng. Ngoài ra nếu có điều kiện bạn có thể làm thêm các nhóm diễn đàn, các mạng xã hội khác đang được người dùng quan tâm.

Phương châm kinh doanh online xây dựng cộng đồng đó là khách hàng ở đâu thì bạn có thương hiệu ở đó. Điều này giúp cho thương hiệu và sản phẩm của bạn được uy tín, phổ biến tới nhiều khách hàng tiềm năng.

3. Tạo các video up kênh Youtube và Fanpage Facebook

Mọi người nghỉ dịch, thời gian online xem video rất nhiều, hãy tận dụng kênh quảng bá bằng video rất tuyệt vời mà miễn phí này. Nếu bạn sản phẩm của bạn được chia sẻ trên tất cả mọi nền tảng từ bài viết đến video thì đó là một lợi thế không gì sánh bằng.

Đặc biệt thay vì chỉ xuất ngày chia sẻ thông tin về sản phẩm khiến nhàm chán cho người xem. Bạn có thể tạo ra những giá trị giúp họ biết đến cuộc sống nhiều ý nghĩa và chèn vào đó là những gợi mở về sản phẩm của bạn.

4. Lập kế hoạch chạy quảng cáo thu hút khách hàng tiềm năng

Khi việc xây dựng các hệ thống website, facebook, youtube,… đã xong bạn cần có kế hoạch quảng cáo thể thu hút khách hàng của bạn trên những nền tảng đó. Bởi Facebook và Google luôn cho bạn chạy quảng cáo tiếp thị lại với những khách hàng đã từng theo dõi hệ thống của bạn. Thật tuyệt vời đúng không nào?

Lưu ý khi chạy quảng cáo tùy thị trường bạn cần tối ưu quảng cáo, không chạy nhiều. Cố gắng kéo lượng truy cập từ Facebook, Youtube về website, như thế bạn sẽ tận dụng được tốt chi phí quảng cáo.

Nếu bạn làm tốt thì sau đợt dịch này các công cụ đó sẽ có chỗ đứng trên internet, cơ hội bán được hàng sẽ là rất cao.

Những việc trên đây tưởng chừng đơn giản, nhưng để làm được cũng rất vất vả đấy, nhưng hiệu quả là rõ rệt, đòi hỏi bạn cần phải hết sức kiên trì thì mới có thể làm thành công được. Nếu cần hỗ trợ thì đừng ngần ngại, hãy comment hoặc inbox cho Duy.

Bạn có thể theo dõi video: Bí Kíp Kinh Doanh Online Trong Thời Kỳ Khó Khăn Biến Nguy Cơ Thành Cơ Hội để cập nhật thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0969861921