Xu hướng xây dựng hệ thống bán hàng online hiệu quả chất lượng

Thời buổi công nghệ 4.0 hiện tại muốn bán hàng dễ thì sản phẩm phải có thế mạnh cạnh tranh. Việc cạnh tranh trên online cần có một hệ thống bán hàng online tốt thì mới hiệu quả. Bài viết này sẽ chia sẻ và giúp bạn hiểu hơn về xu hướng làm hệ thống kinh doanh và bán hàng trên online.

Xây dựng hệ thống online như thế nào tiết kiệm, hiệu quả và chất lượng

Các yếu tố giúp bạn thành công nhanh với hệ thống online

  • Truyền thông tốt
  • Giá thành rẻ hơn đối thủ
  • Sản phẩm tốt hơn đối thủ (bao gồm cả bán hàng và sau bán hàng)

Đặc biệt yếu tố truyền thông là sẽ vô cùng quan trọng, giúp bạn tiếp cận được khách hàng một cách nhanh nhất.

Thường người mới khởi nghiệp ít tiền thì điều quan trọng nhất với họ là bài toán tiền vốn. Bạn nên làm 2 điều sau để bảo toàn vốn:

  1. Hạn chế đầu tư vào những không giúp bạn ra tiền, ví dụ: mặt bằng, nhà xưởng, văn phòng, cửa hàng
  2. Đầu tư vào quảng cáo online: Tiền thuê mặt bằng thì hãy xây dựng cho mình một hệ thống online, một cửa hàng trên online, cực kì an toàn và hiệu quả bất ngờ.

Đặc biệt: Chi phí quảng cáo rất lớn, vậy làm sao để tiết kiệm tiền quảng cáo mà vẫn đảm bảo doanh số bán hàng. Thì sao đây là mô hình phát triển hệ thống giúp bạn giải quyết thắc mắc đó.

Mô hình truyền thông hệ thống online tiết kiệm và chất lượng

Gồm 3 công cụ truyền thông theo xu hướng bạn cần có:

  1. Website
  2. Mạng xã hội phổ biến nhiều người dùng: Youtube và Facebook
  3. Quảng cáo: Facebook, Google, Zalo, Tik Tok,…

Thời gian đầu bạn cần bỏ tiền ra chạy quảng cáo để có đơn hàng ngay. Nhưng dần đần các hệ thống cụ bạn lớn thì việc bạn có cộng đồng mua hàng thông qua thương hiệu từ hệ thống của bạn. Đồng thời chi phí quảng cáo cũng sẽ giảm mà doanh thu bán hàng lại ổn định.

Mô hình xây dựng hệ thống marketing online hiệu quả
Mô hình xây dựng hệ thống marketing online hiệu quả

Phân tích đúng nhất về các hướng phát triển hệ thống online

Để cho bạn hiểu rõ hơn về các hướng phát triển mô hình truyển thông hệ thống. Duy sẽ chia sẻ lý do vì sao sử dụng những hướng đó.

1. Website

Đầu tiên bạn phải có 1 website. Website là 1 cửa hàng online trực tuyến của bạn. Nếu truyền thông là mô hình phát triển thì website là gốc, mạng xã hội là ngọn. Rất nhiều người đang làm ngược không chăm vào gốc mà chỉ tưới lên ngọn, chỉ bán hàng trên mạng xã hội mà không có website.

Bạn có thể bán hàng tốt trên facebook, youtube nhưng nó không thuộc sở hữu của bạn, khi vi phạm bạn có thể bị mất trang, mất kênh. Chỉ có website mới là sở hữu của bạn. Bán hàng mà bạn có website sẽ làm khách hàng tin tưởng hơn.

Vậy nên việc xây dựng website là vô cùng quan trọng, tránh việc thuê làm website dính phải những website lởm và không quảng cáo được.

2. Mạng xã hội Youtube và Facebook

Đây là các kênh bán hàng tuyệt vời bởi vì bán hàng bằng mọi hình thức, đặc biệt là bán hàng bằng video vô cùng hiệu quả. Video giúp khách hàng cảm nhận rõ hơn về sản phẩm. Cá nhân mình nhận định đây là kênh bán hàng có chi phí quảng cáo thấp nhất nhưng hiệu quả là cao nhất.

3. Chạy quảng cáo Facebook và Google

Hai công cụ này đều là mạng xã hội phổ biến mà bạn chạy quảng cáo phải tận dụng tối đa.

Bạn sẽ lấy bài viết từ website đăng lên Facebook và chạy quảng cáo Google. Như vậy bạn phải biết chạy quảng cáo Facebook và Google. Bạn sẽ thu được tệp khách hàng cả 2 nền tảng lớn này.

Google lại có ưu điểm: Chạy quảng cáo google tìm kiếm sẽ rất hiệu quả và có khách hàng ngay vì nó đánh trúng đối tượng đang có nhu cầu.

Đặc biệt hơn cả là: Khi có tệp khách hàng đến với website của bạn. Bạn có thể chạy quảng cáo tiếp thị lại và chạy quảng cáo bám đuổi cực kỳ hiệu quả.

Tham khảo thêm video Bí Kíp Kinh Doanh Online:

Kết luật

Việc xây dựng hệ thống là phải tính tồn tại trước khi phát triển lâu dài. Sản phẩm là vũ khí phát triển bền vững. Nhưng truyền thông sẽ giúp hệ thống online của bạn đi nhanh và đi xa hơn. Cho nên hãy xây dựng ngay hệ thống online cho thương hiệu của bạn nếu xác định kinh doanh online.

Mọi thắc mắc bạn có thể bình luận tại bài viết. Ngoài ra bạn có thể thuê các dịch vụ marketing online của bên Duy, liên hệ với Duy tại Zalo/Hotline: 0969.861.921. Hoặc liên hệ CTV bên Duy tư vấn cho các bạn tại Fanpage Facebook: Fb.com/duymkt.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0969861921