Hướng dẫn cách học kiếm tiền youtube giúp bạn học hiệu quả nhất

Lời đầu tiên mình muốn nói đó là: Kiếm tiền youtube có rất nhiều cách để đi đến con đường thành công, vậy nên khi chọn một bất kể một con đường nào thì bạn phải đi đến cùng với con đường đó.

Hiện tại thì rất nhiều bạn đi học kiến thức rất là nhiều, đôi khi bị tàu hỏa nhập ma lúc nào cũng không hay. Vậy nên bài viết này mình muốn chia sẻ với các bạn các để học kiếm tiền youtube học như thế nào là đúng. Làm kiếm tiền youtube như thế là hiệu quả.

Cách học kiếm tiền youtube hiệu quả

Nội dung cách học này mình sẽ vạch ra từng cái khung cho các bạn học sao cho đúng. Chắc chắn sẽ phần nào giúp bạn đi đúng hướng dẫn để học những kiến thức kiếm tiền youtube.

Huong-hoc-cach-hoc-kiem-tien-youtube-hieu-qua
Hướng dẫn cách học kiếm tiền youtube hiệu quả

Điều đầu tiên là về đối tượng đọc bài này là ai? Để tránh tình trạng đọc dài quá rồi mất công không hiểu gì.

Nếu bạn là đối tượng sau đây:

 • Người mới bắt đầu kiếm tiền youtube.
 • Người đã làm youtube nhưng chưa có kết quả.
 • Nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập.
 • Người đã kiếm được rất nhiều tiền từ chủ đề Reup trên youtube. Nhưng giờ SML không ra tiền mất phương hướng làm youtube content.

Điều thứ hai khi học kiếm tiền youtube bạn cần có:

 • Tư duy tích cực muốn khao khát kiếm tiền với youtube.
 • Luôn đam mê, thích sáng tạo nội dung từ video.
 • Đã có máy tính hoặc điện thoại để làm việc với youtube. Chứ nếu đọc đến cái này mà comment không có thiết bị thì mình bó tay nhé :).
 • Có thời gian phân chia rõ ràng trong ngày khi làm việc với youtube.

Các nội dung học kiếm tiền youtube

Chắc chắn muốn kiếm tiền youtube thì phải trải qua những vấn đề dưới đây. Nếu bạn đi sai vấn đề nào là bạn sẽ thất bại ngay ở vấn đề đó là có cách khắc phục ngay. Các vấn đề gồm có.

I. Tư duy làm youtube

 1. Đặt ra mục tiêu làm việc với youtube rõ ràng.
 2. Chiến lược làm youtube dài hạn hay tạm thời.

II. Kiến thức youtube cần phải có

 1. Hiểu về tổng quan kiếm tiền youtube là gì?
 2. Các hình thức kiếm tiền youtube.
 3. Youtube thanh toán cho người dùng như thế nào? Tức là nghiên cứu về Google Adsense và Network.
 4. Tìm hiểu về các chủ đề kiếm tiền youtube.
 5. Cách tạo kênh và tối ưu kênh chuẩn seo.
 6. Các loại spam của kênh youtube.
 7. Tìm hiểu về nguyên tắc cộng đồng như thế nào?
 8. Tìm hiểu về các loại bản quyền trên youtube.

Đó là những vấn đề về kiến thức bạn cần phải biết. Ở đây mình đã có hướng dẫn cụ thể cách tối ưu kênh youtube chuẩn seo. Bạn xem video để hiểu rõ.

III. Về phần mềm sản xuất video và làm ảnh thumbnail

 1. Bạn cần biết cách sử dụng ít nhất một phần mềm sản xuất video. Ví dụ như phần mềm Camtasia Studio, Proshow Producer, Sony Vegas Pro, Adobe Premiere,…
 2. Bạn cần có ít nhất một phần mềm tạo ảnh thumbnail. Ví dụ là phần mềm Photoshop.

Ở đây còn thiếu cách làm youtube trên điện thoại thì mình sẽ chia sẻ ở bài viết sau. Bên cạnh đó cũng sẽ chia sẻ những chủ đề làm content cho các bạn.

IV. Cần biết về Seo Youtube và các thủ thuật seo

 1. Seo onpage
 2. Seo offpage
 3. Thủ thuật seo top và seo đề xuất. Ở đây quan trọng nó nằm ở cái tiêu đề cuốn hút chứa từ khóa cần seo.

V. Biết về các cách MKT kênh youtube

 1. Cách chạy quảng cáo Adwords cơ bản
 2. Cách chạy quảng cáo Facebook
 3. Cách tạo hệ thống blog, website, mạng xã hội.

VI. Cần hiểu về các chính sách youtube

 1. Nhấn mạnh một lần nữa về bản quyền youtube và vấn đề về nguyên tắc cộng đồng.
 2. Hiểu về điều kiện kiếm tiền youtube ở thời điểm hiện tại.
 3. Hiểu về sử dụng bản quyền một cách hợp lý

Trên đó là những nội dung và hướng đi để bạn có thể tìm và nghiên cứu cách kiếm tiền youtube hiệu quả.

Chúc bạn thành công và kiếm nhiều tiền trên youtube.

Duy MKT.

12 Bình luận

 1. Nguyễn Công Thuận

  Chào Duy, mìn là người mới bắt đầu làm youtube. Làm vào thời gian rãnh là các ngày nghỉ trong tuần và ngày lễ. Mục tiêu là sẽ tạo ra nhiều video có ích cho mọi người và cũng mong được điều kiện BKT. Nhưng thấy khó ở chỗ người xem và sub kênh. Hiện tại mìn làm được nữa tháng nhưng chỉ có hơn 20 sub. Mình dự định sẽ đầu tư thêm một khoản mua kênh nhưng không biết ở đâu và uy tín ra làm sao. Duy có thể giúp mình tư vấn cụ thể không, chẳng hạn như có nên mua hay không, và nếu có thì mua ở đâu để đảm bảo an toàn. Cảm ơn nhiều

  • Vì anh là người mới vậy nên anh hãy học và tìm kiếm ngay từ đầu đi anh nhé. Để hiểu và học tốt để cho việc làm youtube sau này. Bởi vì kiến thức anh chưa vững vậy nên mua kênh là không ổn khi anh không biết kiểm soát.

   • Chao a duy e la nguoi moi lam youtube nhug chua du dieu kien bat kiem tien a giup chi e voi

    • Chào bạn, bạn hãy học và thực hành theo quy trình chuẩn đã chia sẻ. Học có thể tham khảo video CÁC BƯỚC LÀM YOUTUBE CHI TIẾT CHO NGƯỜI MỚI đã chia sẻ trên kênh Duy MKT nhé.

    • Chào bạn mìnnh muốn học trực tiếp từ bạn được không. Mình đang làm tự do ở hà nội . Chả biết bắt đàu từ đâu

 2. Cảm ơn chia sẻ của Duy, đã thấy kênh mình tạm ổn khi đọc và xem xong video này

  • Nguyễn Đào Trọng Duy

   Chào Duy mình cũng tên Trong Duy năm nay 38t.Truoc đây mình làm ở CTY điện chiếu sáng ĐNang những ko mấy bị tai nạn giao thông chân thương sọ não liệt thần kinh số 7 ko đi đứng đc và nói cũng ko đc rõ lời cho lắm.nhung mình cô gắng tập luyện và đi châm cứu nên mình cũng đỡ hơn và cũng nhờ đi chùa lễ Phật và từng kinh nên cũng đã dần được hoi phục và đã nghĩ làm đến nay đã đc 8nam rồi mình có đi xin việc đu chỗ nhưng ko chỗ nào nhận rồi mình nghĩ là số phận của mình như vậy nhưng mình ko đâu hàng và cứ thế mình đã nỗ lực đi chùa và học kinh phật . và mình hiểu rằng tất cả đều do nhân duyên nghiệp lực mình tạo ra trong quá khứ cũng như trong hiện tại mình tạo ra nay phải gánh chịu nên bây giờ tự tưởng cũng thoải mái lắm.Nhung đó là trước mắt còn sau này khi cha mẹ ra đi thì ai sẽ chăm sóc cho mình khi mình ko có công việc để lộ cho bản thân mình.Nen hôm nay mình đọc trên mạng có day học affiliate marketing nên mình muốn học và làm để mình tự nuôi sống bản thân mình để cha mẹ đi xa thanh thản sẽ ko còn lo lắng về mình.Minh mong rằng khi đọc những dòng tâm sự thì bạn sẽ tự vấn giúp mình học affiliate marketing nên và bắt đầu từ đâu.Cuoi thư mình chúc bạn có đc sức khỏe tốt để giúp đỡ những người có hoàn cảnh như mình. Ko biết là email của mình tồn tại ko bạn chỉ giúp cách giữ lại hoặc làm mới

   • Rất đồng cảm với hoàn cảnh của bạn. Nhưng dịp cuối năm tết âm bận dự án đẩy doanh số cho các đối tác. Bên mình không có nhận học viên bạn nhé. Bạn cũng có thể theo dõi những video trên youtube từ nhiều kênh để tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm trước đi. Nó cũng rất hữu ích cho hành trình kiếm tiền online của bạn.

 3. Vương kiệt

  Bạn xem chủ đề dậy căt tóc có được không? Mình thấy nhiều kênh dậy cắt tóc k thấy quuảng cáo từ google_ tức k được bật kiếm tiền. Vậy cho hỏi làm theo chủ đề này có bị vi phạm nguyên tắc cộng đồng k duy?

 4. E chào a ạ làm ytb chủ đề review có bật được kiếm tiền k ạ…và nếu đi mua kênh có thay đổi chủ để và xóa video cũ được k ạ

  • Chủ đề review bật kiếm tiền tốt nhé bạn. Nếu kiến thức bạn tốt rồi thì hãy mua kênh và kiếm tiền luôn nhé. Còn kiến thức còn hổng thì hãy update, học tập trước khi làm, tránh tình trạng tiền mất vì sự chuẩn bị chưa đủ nha. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0969861921