Hướng dẫn đăng ký và sử dụng ứng dụng Livestream StreamYard từ A – Z

StreamYard là một ứng dụng trình duyệt cho phép phát trực tiếp trên đa nền tàng như Facebook, Youtube, Twitch, LinkedIn và các nền tảng khác. StreamYard cho giúp bạn phỏng vấn khách hàng, chia sẻ màn hình, tạo cuộc họp online nhanh, tạo lớp hướng dẫn khóa học online và livestream trên đa luồng phát trực tiếp từ hồ sơ Facebook cá nhân, nhóm Facebook, trang Fanpage Facebook, kênh Youtube, trang LinkedIn. Thật tuyệt vời khi bạn sử dụng và làm chủ ứng dụng này.

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng ứng dụng livestream StreamYard phát trực tiếp đa nền tảng, đa luồng cùng một lúc

Hướng dẫn đăng ký tài khoản ứng dụng StreamYard chi tiết

Các bạn thực hiện các thao tác của từng bước chia sẻ là sẽ đăng ký được tài khoản phát trực tiếp StreamYard và cũng như tìm hiểu chi tiết về các chức năng của nó. Thực hiện đăng ký như sau:

Bước 1: Đăng ký

Để đăng ký StreamYard, hãy truy cập vào StreamYard ở đây .

Nhập email đăng ký tài khoản StreamYard của bạn

Nhấp vào nút Get Started (Bắt đầu) để đăng ký mới bằng địa chỉ email của bạn.

Ngay sau khi bạn đăng ký bằng cách nhập email của mình, StreamYard sẽ gửi cho bạn một mã gồm sáu chữ số tới hộp thư email của bạn, mã này bạn sẽ nhập luôn ở bước tiếp theo

Check email để lấy 6 mã số StreamYard gửi bạn
Sau đó nhập 6 số trong email vào để đăng nhập tài khoản StreamYard

Sau khi mã của bạn được chấp nhận, trang web sẽ hiển thị thông báo chào mừng và yêu cầu bạn di chuyển, như hình dưới đây:

Biểu tượng con Vịt xuất hiện bạn nhấn tiếp vào Onward để tiếp tục

Bước 2: Thêm mạng xã hội cụ thể mà bạn muốn livestream (Add a destination)

Tùy thuộc vào nền tảng bạn đang sử dụng và mục đích bạn muốn phát trực tiếp ở đâu. Hãy chọn nền tảng mà định chia sẻ các luồng phát trực tiếp để thêm vào ứng dụng livestream StreamYard.

Chọn nền tảng mạng xã hội mà bạn muốn livestream

Bằng các theo tác nhấn chấp nhận dễ dàng để thêm các tài khoản Facebook, Youtube vào tài khoản StreamYard của bạn.

Ví dụ bạn add tài khoản Facebook để phát trực tiếp

Quá trình cấp quyền cho các nền tảng khác nhau là giống nhau. Nguyên tắc hướng dẫn là, người dùng phải chỉ định hồ sơ cá nhân, trang hay nhóm Facebook hay tài khoản kênh Youtube để StreamYard có thể truy cập để cho phép nó truyền phát trực tiếp.

Bước 3: Tạo chương trình phát sóng (Create a Broadcast)

Sau khi kết nối điểm đến phát trực tiếp của bạn với StreamYard, việc tiếp theo là tạo một chương trình phát sóng. Để làm như vậy, bạn sẽ cần điều hướng đến tab phát sóng và nhấp vào nút Create a Broadcast, như được hiển thị bên dưới.

Nhấn Create a Broadcast để tạo chương trình phát trực tiếp

Một hộp thoại sẽ bật lên ngay sau khi bạn nhấp vào nút Create a Broadcast với các tùy chọn bổ sung. Các tùy chọn này bao gồm nhấp vào các mạng xã hội Facebook, Youtube,… nhấn để thêm và được kết nối hiện có tài khoản của bạn, hãy thêm tất cả các tài khoản vào để bạn có những kế hoạch phát trực tiếp đa luồng hiệu quả.

Lựa chọn thêm các mạng xã hội để phát trực tiếp

Khi bạn đã lựa chọn thêm các luồng phát trực tiếp, thì phát sóng trực tiếp hoặc ghi lại luồng chia của bạn, thì bạn sẽ cần cung cấp tiêu đề cho phiên của bạn đang được hiển thị bên dưới.

Hướng dẫn viết tiêu đề và mô tả luồng phát trực tiếp StreamYard

Sau đó, click chọn Create Broadcoast

Khi nhấp vào Create Broadcoast, bạn sẽ được yêu cầu kiểm tra máy quay camera và micro của mình trước khi chuyển đến Broadcast Studio như được hiển thị trong màn hình sau.

Nhấn kiếm tra và thêm Camera và Micro
Bạn nhấn Allow để thêm Camera và Micro vào ứng dụng livestream
Khi cài đặt đúng sẽ hiểm thị hình ảnh của bạn trên màn hình

Ngay sau khi bạn kiểm tra máy quay camera và micro của mình và hài lòng rằng chúng đang hoạt động bình thường, bạn sẽ tiếp tục điền tiên sẽ hiển thị trên LiveStream và nhấp vào “Enter Broadcast Studio” hoặc “Enter Studio” để bắt đầu phát phát trực tiếp trên StreamYard.

Bước 4: Quản lý phòng thu phát sóng LiveStream StreamYard

StreamYard studio giống như một chương trình phát thanh hoặc truyền hình nào nơi truyền trực tiếp diễn ra. Studio ảo StreamYard được trang bị các cài đặt cho phép người dùng điều khiển chương trình phát sóng trực tiếp theo nhiều cách khác nhau. Để hiểu thêm về cách hoạt động của studio ảo, hãy xem ảnh chụp màn hình sau.

Chia sẻ các chức năng của ứng dụng livestream StreamYard cực chất và dễ sử dụng

Hướng dẫn sử dụng các chức năng trình duyệt Livestream StreamYard

Từ màn hình ở trên, bạn sẽ nhận thấy rằng Duy MKT đã đánh số các chức năng khác nhau trong studio ảo và việc đánh số này bắt đầu từ để giải thích cho Bạn dễ hơn các chức năng của StreamYard.

1. Title: Là tên bạn đã đặt cho chương trình phát sóng của mình trước khi vào trường quay. Trong màn hình này, bạn sẽ nhận thấy rằng tiêu đề chương trình phát sóng là “Hướng dẫn đăng ký và sử dụng phần mềm StreamYard”. Chính là tiêu đề khi Bạn tạo chương trình phát sóng “Create a Broadcast” ở phần trên. Bạn có thể thay đổi tiêu đề này bằng cách bấm nút Edit ngay góc bên phải (số 16)

2. Hiển thị màn hình: Đây là nơi những người theo dõi chương trình phát sóng của bạn sẽ thấy màn hình bạn đang trình bày hoặc số lượng khách mời tham gia chương trình (trực tiếp hoặc phiên bản được ghi lại).

3. Khách được mời: tùy thuộc vào khách của bạn, đây là nơi tất cả các khách và bao gồm cả người dẫn chương trình sẽ xuất hiện. Mặc dù video của bạn sẽ xuất hiện ở đó nhưng bạn vẫn chưa ở trong trường quay chính cho đến khi người tổ chức thêm bạn bằng cách nhấp vào video của bạn. Sau khi máy chủ nhấp vào video hiển thị của bạn, nó sẽ chuyển sang ‘Thêm vào luồng’ như ảnh dưới. Sau đó, nếu máy chủ nhấp vào ‘Add to stream’, bạn sẽ được dẫn vào studio một cách thích hợp.

Thêm khách mời vào màn hình điều khiển

Sau đó, màn hình hiển thị sẽ thay đổi và hiển thị số lượng khách trong luồng phát trực tiếp, như thể hiện trong ảnh chụp dưới đây

Xuất hiện trên màn hình làm việc của ứng dụng StreamYard

Bạn không muốn màn hình hiểm thị khách mời hay video của bạn thì bạn nhấn “Remove” như hình ảnh để tắt nội dung hiểm thị.

4. Tắt tiếng: Chức năng tắt tiếng là cho phép khách tự tắt tiếng khi họ không có mặt để tiếng ồn xung quanh từ hệ thống của họ sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động đang diễn ra trong luồng. Đối với một người nào đó để kích hoạt chức năng tắt tiếng, tất cả những gì cần thiết là nhấp vào micro và nó sẽ tự động hủy bỏ và tắt tiếng micrô của khách. Khi nói chuyện với khán giả, khách mời cũng cần bật micrô để giọng nói có thể nghe được.

5. Stop Cam: Khi người dùng nhấp vào ‘Stop Cam’, nó sẽ tắt camera của người dùng để màn hình đen sẽ thay thế video hiển thị của người dùng.

6. Cam / Mic: Cài đặt Cam / Mic bao gồm năm cài đặt phụ khác nhau bao gồm Cài đặt chung, Cài đặt máy ảnh, Cài đặt âm thanh, Cài đặt màn hình xanh cũng như cài đặt Khách.

Cài đặt Camera và Audio trong StreamYard

Phần Cài đặt Chung (General) là nơi người dùng có thể kiểm soát vị trí của biểu ngữ và nơi nhận xét xuất hiện. Cài đặt máy ảnh cho phép người dùng sử dụng máy ảnh có sẵn hoặc một webcam bên ngoài. Cài đặt này cũng cho phép người dùng linh hoạt trong việc chọn độ phân giải camera (độ phân giải cao, độ nét tiêu chuẩn hoặc độ nét thấp.

Cài đặt âm thanh cho phép người dùng kiểm tra loa và mic trong khi Màn hình xanh cho phép người dùng sử dụng, chọn và tải lên hình nền ảo. Khách cài đặt cho phép máy chủ cho phép khách có thể xem nhận xét của người xem, phát âm thanh khi khách vào luồng cũng như buộc khách xác thực bằng YouTube hoặc Facebook.

7. Share Screen – Chia sẻ màn hình: Cài đặt cho phép người dùng chia sẻ màn hình khi trình bày toàn bộ hoặc một cửa sổ ứng dụng hoặc một tab cụ thể. Rất phù hợp khi Bạn làm đào tạo online, chia sẻ bài giảng, hình ảnh video minh họa, thuyết trình,…

8. Invite – Mời: Cho phép người dẫn chương trình mời khách vào phòng thu phát sóng thông qua liên kết hoặc email.

9. Leave Studio – Rời khỏi trường quay: Là nơi người dẫn chương trình hoặc khách mời có thể nhấp và thoát khỏi trường quay.

10. Setting – Cài đặt : giống số 6.

11. Private Chat – Chat riêng : là nơi chủ nhà có thể trò chuyện riêng tư với khách.

12. Brand – Thương hiệu: Cho phép máy chủ tùy chỉnh giao diện của màn hình hiển thị. Máy chủ có thể thay đổi màu sắc, chủ đề, biểu trưng và nền để phù hợp với thương hiệu của họ. Tuy nhiên, tính năng này dành cho những người đã đăng ký phiên bản cao cấp của StreamYard.

13. Banner – Biểu ngữ: Cho phép máy chủ hiển thị các điểm thảo luận và lời kêu gọi hành động.

14. Comment – Bình luận: Chức năng bình luận cho phép “Nhận xét của người xem trực tiếp hiển thị trên StreamYard” như trong ví dụ bên dưới:

Hiện thị bình luận livestream trên màn hình điều khiển của StreamYard

15. Go live – Bắt đầu phát LiveStream: Bạn cần bấm nút này để chương trình phát sóng LiveStream được hiện/phát lên các mạng xã hội đã chọn (Fanpage, nhóm Facebook, kênh Youtube,…) sau khi bấm nút sẽ chuyển sang thành End Broadcast để bạn có thể kết thúc LiveStream khi muốn.

Nhấn vào GO LIVE để phát trực tiếp
Nhấn vào End Broadcast để ngừng phát trực tiếp

Theo dõi trực tiếp chia sẻ tại video: Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng Phần Mềm Livestream StreamYard Từ A – Z

Cách lựa chọn phiên bản StreamYard để sử dụng hợp lý

Lựa chọn các gói livestream phù hợp với ứng dụng livestream StreamYard theo năm

Phiên bản miễn phí sử dụng livestream StreamYard

Gói này cho phép bạn phát sóng miễn phí tới 20giờ/tháng. Ngoài ra, sẽ có thương hiệu StreamYard trong các luồng trực tiếp của bạn. Với gói này, bạn không thể tùy chỉnh màn hình của mình bằng biểu tượng của riêng bạn.

Gói cơ bản – Basic

Với 20$/tháng với gói lựa chọn theo năm. Còn theo tháng là 25$/tháng, bạn sẽ không bị giới hạn số giờ phát trực tuyến và sẽ không có thương hiệu StreamYard trong các luồng của bạn

Bên cạnh đó, bạn có thể bao gồm biểu trưng của riêng mình, thời lượng phát 4 giờ ghi hình, thêm nền khi phát trực tuyến và phát trực tuyến trên 3 luồng trên các nền tảng xã hội khác nhau, cùng với các tính năng khác.

Đăng ký phần mềm StreamYard được tặng 10 USD ưu đãi tại Duy MKT

Link Giảm Giá Ứng Dụng StreamYard

Gói chuyên nghiệp – Professional

Gói chuyên nghiệp cung cấp tối đa 8 giờ ghi và phát trực tuyến trên tối đa 8 luồng phát trực tiếp trên các nền tảng cùng một lúc.

Mọi thứ với 39$/tháng với gói lựa chọn theo năm, còn theo tháng là 49$/tháng.

Bạn có thể đăng ký dùng thử 14 ngày miễn phí bản Pro của StreamYard

StreamYard Bản Basic PRO Dùng Thử 14 Ngày

Tùy vào nhu cầu của Bạn, nếu việc phát sóng không thường xuyên thì nên đăng ký gói cơ bản, mặc dù gói miễn phí khá tốt. Gói cơ bản không có giới hạn về giờ phát trực tuyến và nó chỉ khác với gói chuyên nghiệp về số giờ ghi và số lượng nền tảng mà bạn có thể phát trực tuyến đồng thời.

Tổng kết chia sẻ về ứng dụng StreamYard

Chúng ta vừa dạo qua một vòng chắc Bạn đủ hiểu được quá trình đăng ký cũng như hiểu cơ bản nhất về các chức năng, sức mạnh của ứng dụng livestream StreamYard rồi phải không? Với Duy, cái gì mà tiện, không cần kĩ thuật nhiều, chỉ kéo thả, bấm bấm mấy cái là xong, thuận tiện, đi đâu, dùng máy tính hay điện thoại đều ok là xếp vào hàng ưu tiên sử dụng.

Đặc biệt cá nhân Duy thấy bạn StreamYard là lựa chọn số 1 cho bạn. Những ai phát trực tiếp đào tạo online hay bán hàng online hay xây dựng hệ thống kiếm tiền online cực chất mà rất hiệu quả, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.

Còn Bạn, hãy lựa chọn cho mình kế hoạch sử dụng StreamYard phù hợp, hãy trải nghiệm và comment dưới đây khi bạn đã dùng nó thế nào cũng như Streamyard đã hỗ trợ Bạn ra sao nhé. Nếu bạn cần hộ trợ bạn cứ liên hệ Fanpage Duy MKT hoặc Kênh youtube Duy MKT để được chia sẻ và hỗ trợ tốt nhất nhé.
Chúc bạn ngày mới vui vẻ.
Duy MKT.

Đánh giá ứng dụng Livestream StreamYard

Phần Mềm
Ứng Dụng Livestream Số 1
Tính Năng Dễ Dùng
Giao Diện
Hiệu Suất Làm Việc
Giá Thành Tốt

Tuyệt Vời

Sự thật là chưa có một phần mềm hay ứng dụng livestream đa nền tảng nào tuyệt vời như StreamYard. Có thể nói StreamYard là trình duyệt ứng dụng livestream TOP 1 thế giới hiện nay.

Mua ngay ứng dụng StremYard
User Rating: 5 ( 5 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0969861921