Nên chọn những hình thức Affiliate Marketing nào cho người mới học?

Trong bài viết hôm nay, Duy MKT xin giới thiệu 5 loại hình tính phí quảng cáo thông dụng trong việc làm affiliate marketing, đó là CPA, CPC, CPM, CPS, và CPI. Người mới làm affiliate marketing chắc chắn hãy nên đọc bài này để biết hướng làm hiệu quả. Đơn giản vì nó giúp bạn có định hướng đúng khi làm affiliate marketing.

Những loại quảng cáo liên quan với Affiliate Marketing

Đơn giản là có quảng cáo thì chúng ta mới đi tiếp thị cho khách hàng được, mới có sản phẩm để bán. Chứ họ không quảng cáo, không cho tiếp thị liên kết thì bạn lấy đâu ra sản phẩm, dịch vụ để làm việc với nghề affiliate marketing.

Cac-loai-quang-cao-khi-lam-Affiliate-Marketing
Những loại quảng cáo phổ biến khi làm Affiliate Marketing

Vậy nên bạn là người mới làm Affiliate Marketing phải hiểu bản chất vấn đề các loại quảng cáo này. Thì mới chọn cho bản thân một cách làm và một hình thức làm tiếp thị liên kết hiệu quả được. Nào chúng ta cùng tìm hiểu:

Quảng cáo CPA là gì?

CPA (Cost Per Action) là phương thức quảng cáo mà ở đó người thuê quảng cáo trả tiền cho mỗi hành động hoặc sự chuyển đổi đủ điều kiện, như hoàn thành mẩu đăng ký, tham gia sự kiện, tải phần mềm ứng dụng… sau khi click một banner được đặt tại trang liên kết.

Quảng cáo CPS là gì?

CPS (Cost Per Sale) là phương thức quảng cáo mà ở đó chi phí quảng cáo được thanh toán dựa trên doanh thu bán hàng. Khi khách hàng thực hiện mua sắm trên trang của nhà bán lẻ sau khi được chuyển tới thông qua link quảng cáo hoặc banner được đặt tại các trang liên kết, thì các nhà bán lẻ này sẽ trích một phần doanh thu của mình để chi trả cho các trang web liên kết.

Quảng cáo CPM là gì?

CPM (Cost Per Mile) là loại hình quảng cáo trả tiền theo số lần hiển thị. Website của bạn càng có nhiều người xem và số trang mà họ xem càng nhiều thì bạn càng được trả nhiều tiền. Công việc của bạn chỉ là đặt quảng cáo trên website, phát triển sao cho thật nhiều người biết đến website của bạn.

Quảng cáo CPC là gì?

CPC (Cost Per Click) Giá mỗi lần nhấp chuột (CPC) là số tiền bạn kiếm được mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn. CPC cho bất kỳ quảng cáo nào đều do nhà quảng cáo xác định; một số nhà quảng cáo có thể sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho mỗi lần nhấp chuột so với các nhà quảng cáo khác, tùy vào thứ mà họ đang quảng cáo.

Quảng cáo CPI là gì?

CPI (Cost Per Install) Thanh toán theo lượt cài đặt: Là hình thức hợp tác kinh doanh, trong đó Nhà cung cấp sẽ trả tiền khi có khách hàng thực hiện hành động tải và cài đặt ứng dụng,phần mềm hoặc các loại nội dung số khác thông qua link quảng bá của hệ thống.

Bên cạnh đó còn nhiều vấn đề khác như so sánh các loai hình Affiliate Marketing:

 • Giữa CPO – CPS
 • Giữa EPC – PPC

Những loại hình Affiliate Marketing người mới hay làm

Khi nghiên cứu nhiều bạn hiện tại đang làm về affiliate marketing (tiếp thị liên kết), thì mình thấy rằng cách bạn hay làm những loại sau và đây cũng là hướng các bạn nên chọn để có doanh số nhanh.

nen-chon-nhung-hinh-thuc-affiliate-marketing-nao-cho-nguoi-moi-hoc
Người mới làm Affiliate Marketing hay hỏi rất nhiều

Chọn sản phẩm số để làm affiliate marketing

Khái niệm: Sản phẩm số là các loại sản phẩm bạn không thể cầm nắm được bằng tay.

 • Khoá học online: Unica, Kyna, Udemy…
 • Hosting: A2hosting, Stablehost,Bluehost,…
 • Tên miền: NameCheap, Godaddy,..
 • Email marketing: Getresponse, ConvertKit,…
 • Theme WordPress: Themeforest, Mythemeshop,…

Và khi các bạn cao tay rồi thì lại chọn những sản phẩm vật lý là những sản phẩm bạn có thể cầm nắm bằng tay được.

Chọn sản phẩm vật lý để làm affiliate marketing

 1. Bếp nướng điện.
 2. Máy giặt.
 3. Máy lạnh.
 4. Máy phát điện.
 5. Điện thoại di động.

Chia sẻ từ trên thì các bạn làm theo hướng đó là đúng. Bởi vì muốn nhìn doanh thu nó sẽ ra rất nhanh đúng là chỉ có đi hướng đó. Nhưng khi các bạn thiếu nhiều kỹ năng như: Thiết kế web, viết bài seo, copy paste, kỹ năng quản trị web, kỹ năng marketing, kỹ năng chốt sale,… Rất nhiều những kỹ năng. Thì người mới hay từ bỏ làm affiliate marketing. Bài viết sau mình sẽ chia sẻ cho các bạn về vấn đề đó.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ !

Duy MKT.

8 Bình luận

 1. Chào bạn m hiện o Hàn quốc. M muốn học về kinh doanh online thật bài bản. Học qua mạng, mất phí, bạn giúp m dc ko

  • Bạn liên hệ fanpage facebook: Duy MKT. Hoặc SĐT: 0969.861.921 nhé

   • Chào Duy
    Mình mới tham gia về mảng kinh doanh này. Mà chưa hiểu lắm. Và đăng ký accesstra không được. Duy có thể hướng dẫn cho mình được kg ạ. Cảm ơn nhiều. Mình muốn kiếm tiền và biết kiếm được nhiều tiền rồi hướng dẫn lại cho người khác nữa.

 2. chào Duy, Mình muốn tìm hiểu học bài bản về kinh doanh online có phí mình cần liên hệ như thế nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0969861921